Bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ và những ảnh hưởng đến sinh hoạt

Đau mắt đỏ cũng là bệnh rất phổ biến hiện nay, là bệnh phổ biến xảy ra thường xuyên trong năm và gặp ở tất cả các lứa tuổi. Bệnh đau mắt đỏ thường mang lại sự khó chịu cho người bệnh và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Bệnh đau mắt đỏ
Bệnh đau mắt đỏ

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau mắt đỏ

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra. Thời tiết thất thường cộng với độ ẩm trong không khí cao, môi trường, không khí thiếu sạch sẽ (khói, bụi)… là những nguyên nhân cơ bản của bệnh Đau mắt đỏ

Phần lớn bệnh nhân đau mắt đỏ là bệnh viêm kết mạc.

Biểu hiện bệnh đau mắt đỏ
Biểu hiện bệnh đau mắt đỏ

Biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh đau mắt đỏ là mắt đỏ tấy, đầu tiên là đỏ một bên sau lan nhanh sang mắt bên cạnh. Đau mắt đỏ thường hay chảy nước mắt, mắt đổ ghèn rất nhiều. Bệnh gây đau nhức, cộm rát ở mắt nên rất khó chịu. Thậm chí khi ngủ dậy thường thấy hiện tượng dữ (ghèn) ra rất nhiều ở mắt rất khó mở mắt. Nếu chỉ đau mắt đỏ thông thường (không bị viêm kết mạc), bệnh sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thị lực.

Bệnh Đau mắt đỏ rất dễ lây lan: Người bị đau mắt đỏ có thể bị lây lan sang người bên cạnh thông qua tiếp xúc: qua đường hô hấp, nước bọt, nước mắt, nắm/bắt tay. Nguồn nước không hợp vệ sinh: kênh, rạch, sông, ao hoặc nước ở các bể bơi. Thói quen dụi mắt cũng khiến bệnh dễ tái phát.

Để phòng tránh hiệu quả căn bệnh đau mắt đỏ cần phải vệ sinh mắt, nơi ở sạch sẽ; Không được đùng chung khăn lau mặt; Thường xuyên giặt xà phòng khăn lau và phơi khô thoáng…

Post Comment