Đậu xanh

Đậu – Nguồn thực phẩm hữu ích, cần thiết cho sức khỏe

Đậu là một trong những nguồn thực phẩm được nhiều bà nội trợ “để mắt” bởi tác dụng kỳ diệu mà chúng mang lại. Vừa là nguyên liệu để chế biến các món ăn thôm ngon bổ dưỡng, đậu còn giúp chữa bệnh rất tốt.

Đậu nành
Đậu nành

Đậu bao gồm nhiều loại khác nhau: Đậu xanh, đậu đen, đậu nành, đậu đỏ….

Đậu là nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hoá. Đây cũng là loại thực phẩm đứng đầu bảng trong danh sách các loại thực phẩm có khả năng chống oxy hóa. Trong đậu chứa nhiều loại Vitamin khác nhau như: Vitamin E, B1, B2, B3, B6, Vitamin C  vitamin K, acid folic và các khoáng  chất cần thiết gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu…

Đây là những chất rất quan trọng trong việc tăng sức đề kháng, chống lại mọi bệnh tật. Mỗi loại đậu lại có những công dụng thiết thực, hữu ích khác nhau

Đậu nành-ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch rất tốt

Trong đậu nành có chứa nhiều chất béo và không có chorestorl. Đây là nguồn nguyên liệu để chế biến sữa, dầu….

Đậu nành là loại thực phẩm giàu đạm và acid amin thiết yếu, nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6) và vitamin E, giàu các khoáng chất Ca, Fe, Mg, K, Na; và chứa hoạt chất Isoflavone. Tuy nhiên, trong đậu nành lại chứa rất ít tinh bột. Những chất này là yếu tố rất quan trọng để Giảm cholesterol xấu trong máu, đẩy lùi các bệnh về tim mạch. Điều này là nguyên nhân giúp cho ngày càng nhiều bệnh nhân và người có nguy cơ tim mạch lựa chọn đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành.

Đậu xanh: Mang lại khả năng tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, đặc biệt là các bệnh ôn nhiệt thường xuất hiện vào mùa hè.

Đậu xanh
Đậu xanh

Thêm vào đó, theo nghiên cứu khoa học thì đậu xanh có vị ngọt, tính mát nên có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khiến các vết lở loét nhanh chóng lành da. Đồng thời giúp làm đẹp da mờ các vết nám, tàn nhang rất tốt.
Đậu xanh cũng giúp làm Mặt nạ trị nám và tàn nhang cho da dầu hiệu quả.

Post Comment