Thí sinh mổ ruột thừa

Kỳ thi THPT Quốc gia và những nỗ lực của thí sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia đã đi được 2/3 chặng đường, trong những gương mặt mệt mỏi vì những đêm thức ngủ có những niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Đây là kỳ thi Bộ Giáo dục – Đâò tạo có nhiều thay đổi và kỳ vọng, cùng với sự kỳ vọng bước vào cánh cửa Đại học. Kỳ thi cũng chứng kiến nhiều tấm gương cảm động về sự hiếu học, về quyết tâm chinh phục Giảng đường Đại học của nhiều Thí sinh.

Ngày ôn thi, tối đi rửa bát

Thí sinh Lê Thị Thúy
Thí sinh Lê Thị Thúy

Một trong những gương mặt thí sinh hiếu học được nhiều người biết đến là em Lê Thị Thúy (Quê Nam Định). Hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi kết thúc chương trình học lớp 12, để ấp ủ ước mơ vào trường Đại học Y – một trong những trường Đại học danh tiếng, em đã lên Thành phố trọ học

Do điều kiện gia đình, sau khi lên Hà Nội, em đã cùng chị tìm chỗ làm thuê để kiếm tiền trang trải sinh hoạt và học tập ôn thi trong thời gian đợi thi THPT Quốc gia. Ngày, em tận dụng mọi thời gian để ôn lại bài, tập giải các đề thi Đại học theo gợi ý của Bộ để ôn lại kiến thức; tối đến em đi xin rửa bát thuê cho một quán ăn với giá 20.000/giờ. Sau thời gian làm thêm, bên ánh điện em lại tiếp tục ôn bài để dệt ước mơ giảng đường.

Thí sinh đau ruột thừa đi thi

Thí sinh mổ ruột thừa
Thí sinh mổ ruột thừa

Tại điểm thi Trường THPT Thái Lão, Hưng Nguyên, Nghệ An, trong lúc vừa hoàn thành môn thi thứ 2, em Bùi Thị Thủy đột ngột đau bụng dữ dội. Em phải khẩn cấp vào viện cấp cứu và được Bác sĩ chẩn đoán đau ruột thừa phải mổ. Cắt bỏ phần ruột thừa xong, mặc dù rất mệt mỏi nhưng em vẫn tha thiết mong muốn được đến trường thi thực hiện những bài thi còn lại.

Trước đề nghị của thi sinh đồng thời đảm bảo quyền lợi chính đáng, em đã được bệnh viên đưa bằng xe cấp cứu đến trường có sự hỗ trợ của phía Bệnh viện và gia đình.

Post Comment