Lựa chọn gối dễ định hình để phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Gối ngủ có vai trò rất quan trọng đối với giấc ngủ của mỗi người. Một chiếc gối ngủ tốt và phù hợp có thể đưa con người vào một giấc ngủ sâu, ngon giấc và đem đến cho họ những giấc mơ đẹp. Để tránh bệnh thoai hoa cot song bạn cần lựa chọn những chiếc gối phù hợp cho giấc ngủ.

Hiện tượng thoái hóa cột sống bên trái ở bệnh nhân
Hiện tượng thoái hóa cột sống bên trái ở bệnh nhân

Nhiều người khi ngủ thường không quan trọng về chiếc gối gối đầu để tạo cho giấc ngủ tốt. Nhiều người còn cẩu thả đến độ vớ được thứ gì kê được thì kê để ngủ. Chính những suy nghĩ sai lầm đó là nguồn cơn để gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có căn bệnh đau lưng liên quan đến xương khớp, liên quan đến chiếc gối gối đầu đó là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Có rất nhiều người do gối không đủ độ cao, gối không hợp lý đã gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ, nguy hiểm đến tính mạng cũng như làm suy giảm chất lượng cuộc sống của con người.

Cột sống bị biến dạng sau quá trình thoái hóa
Cột sống bị biến dạng sau quá trình thoái hóa

Một chiếc gối phù hợp, một chiếc gối tốt, một chiếc gối cần thiết để tránh được bệnh thoái hóa cột sống cổ là một chiếc gối mềm mại, một chiếc gối có thể xoay theo tư thế nằm ngủ của mỗi người. Mỗi người cần phải có một tư thế ngủ hợp lý và cần thường xuyên thay đổi tư thế ngủ của mình, tránh tình trạng quen với chỉ một tư thế vì như vậy bệnh thoat vi dia dem có thể nặng và dễ gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Hơn nữa, chiếc gối phù hợp với giấc ngủ là chiếc gối có đủ độ đàn hồi, có sự co giãn cần thiết và còn phải phù hợp với cả tư thế nằm ngủ.

Post Comment