Biểu hiện đau mắt hột

Những thông tin cần biết về bệnh đau mắt hột

Đau mắt hột là căn bệnh diễn ra phổ biến hiện nay. Bệnh này rất dễ chữa do đó, nhiều người vẫn thường chủ quan, tự ý điều trị bằng cách mua thuốc về nhỏ. Do đó, nếu bệnh nặng lên, cách chữa không phù hợp, bệnh có thể dẫn đến hiện tượng mù lòa.

Bệnh đau mắt hột
Bệnh đau mắt hột

Nguyên nhân và biểu hiện thường thấy của bệnh đau mắt hột

Bệnh xuất hiện là do vi sinh vật tên là CHLAMYDIA TRACHOMATIS gây ra. Bệnh đau mắt hột là tình trạng của hiện tượng viêm kết mạc – giác mạc mãn tính. Bệnh rất dễ tiến triển thành dịch, lây lan, dưới mi mắt thường hình thành những hột, và những tổn thương sẹo điển hình ở mắt.

Biểu hiện đau mắt hột
Biểu hiện đau mắt hột

Bệnh đau mắt hột khởi phát thường ngứa và rát. Hiện tượng ngứa rát này khiến người bệnh hay lấy tay dụi mắt dẫn đến sự lây lan rất nhanh và bệnh đau mắt hột thường nặng lên. Bệnh nặng thường khiến mắt đỏ ửng cả phía trong tròng, hay chảy nước mắt, chói năng và mắt hay đổ ghèn. Bệnh thường khởi phát ở một bên mắt, sau lan sang mắt bên cạnh. Thường thì khi hai mắt cùng đã đổ bệnh thi đau mắt hột mới khỏi.

Phòng trị bệnh đau mắt hột

Bệnh đau mắt hột thông qua con đường từ mắt đến tay, từ mắt đến vật bẩn để lây lan. Do đó, bệnh rất dễ lây lan cho cộng đồng. Bệnh đã mắc rồi vẫn có thể tái phát lại nhiều lần nếu vẫn có những tác nhân gây bệnh.

Vì vậy, để phòng tránh căn bệnh này, điều quan trọng nhất và phải giữ gìn vệ sinh cho mắt, không dụi mắt; giữ môi trường vệ sinh nơi ở sạch sẽ tránh các mầm mống gây bệnh. Nếu mắc bệnh thì nên tư vấn bác sỹ để có thuốc điều trị hợp lý thay vì tự điều trị.

Post Comment