Thí sinh thi

Thí sinh bức xúc vì bị “cắt xén” thời gian trong bài thi môn Tiếng Anh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 là kỳ thi có sự đổi mới căn bản cả về hình thức tổ chức thi cũng như cách thức ra đề. Sự khác biệt này đã tạo ra nhiều lo lắng cho thí sinh cũng như phụ huynh học sinh. Sự lo lắng ấy đã làm cho thí sinh thêm phần bức xúc về lỗi không đáng có của Hội đồng thi. Một trong những sự bức xúc ấy là trong thời gian làm bài thi Tiếng Anh, thí sinh của 1 hội đồng thi Tiếng Anh đã bị cắt xén thời gian.

Thí sinh bức xúc

Tại Hội đồng thi trường THCS Quang Trung (Thanh Hóa), trong bài thi môn Tiếng Anh, nhiều phòng thi Giám thị đã có những “điều chỉnh” ngay trong thời gian thí sinh đang làm bài thi.

Thí sinh thi
Thí sinh thi

Chiều 1/7, trong khi đã bắt đầu tính thời gian cho bài thi Tiếng Anh, Giám thị tại 1 số phòng thi lại yêu cầu thí sinh dừng làm bài để phổ biến lại cách thức phát đề. Theo đó, các đề của thí sinh đã được thu lại sau đó phát lại cho thí sinh. Điều đáng nói ở đây là đề phát lại ngẫu nhiên, do đó, nhiều thí sinh trước khi giám thị thu lại đề đã đặt bút điền đáp án được 1 số câu. Nhưng sau đó, đề được phát lẫn cho các thí sinh khác dẫn đến việc nhiều thí sinh khác không cần suy nghĩ vẫn có đáp án của 1 số câu mặc dù không nhiều.

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi rất quan trọng, liên quan đến tương lai của các em. Do đó bất kỳ sự thay đổi nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các em, đặc biệt sự thay đổi/điều chỉnh trong thời gian các em đang làm bài.

Nếu đúng như phản ánh của thí sinh thì Đây là một trong những lỗi lớn của kỳ thi năm nay cần có sự “lên tiếng” của các cấp liên quan.

Post Comment