Viêm xoang và đau đầu có điểm gì chung?

Ước tính chỉ ra rằng có đến một trong ba người sẽ trải qua cơn đau đầu dai dẳng trong suốt cuộc đời. Các nghiên cứu khác cho thấy đau đầu ảnh hưởng đến 90% nam giới và 95% phụ nữ ít nhất một lần trong đời. Một nguyên nhân thường xuyên của đau đầu là một quá trình viêm trong xoang.
Tại sao nó làm đau đầu của bạn?
Một số có vẻ nghịch lý, nhưng não không đau. Cơn đau mà chúng tôi cảm thấy như “đau đầu” nhận các cấu trúc khác bên trong hộp sọ: các mạch lớn (vòng tròn động mạch của Willis và vài cm đầu tiên của các nhánh chính của nó), động mạch màng cứng, tĩnh mạch lớn và xoang tĩnh mạch của mater dura và các bộ phận của lốp xe gần mạch máu . Các cấu trúc “đau đớn” bên ngoài hộp sọ bao gồm: động mạch cảnh ngoài và các nhánh của nó, cơ da đầu và cổ, dây thần kinh của cổ và rễ thần kinh, niêm mạc xoang và răng.
Viêm xoang
Viêm xoang cấp tính là một quá trình viêm cấp , sau khi điều trị , không để lại thiệt hại đáng kể cho màng nhầy trong xoang.
Nhiễm trùng xoang thường gây ra bởi nhiễm virut , liên cầu khuẩn, tụ cầu, hiếm khi do vi khuẩn kỵ khí. Không nên quên về khả năng nguyên nhân hỗn hợp. Đau đầu trải qua trong viêm xoang mủ cấp tính là nghiên cứu tốt nhất và gây khó chịu nhất . Cơn đau là cục bộ và có thể được chiếu lên các khu vực lân cận. Tất nhiên, sự phân phối của cơn đau phụ thuộc vào xoang liên quan. Đó là lý do tại sao: đau trong viêm xoang hàm trên được mô tả khác nhau , và khác nhau khi xoang sphenoid bị tắc. Thông tin về các đặc điểm của cơn đau tùy thuộc vào xoang được lấy có thể được tìm thấy trong các nghiên cứu khác về cổng thông tin của chúng tôi.
Nhức đầu trong quá trình viêm xoang mạn tính ít được biết đến. Người ta tin rằng sự tái phát của các triệu chứng trong quá trình của bệnh này thường chỉ ra sự tái phát của giai đoạn cấp tính.
Đau trong viêm xoang
Đau thường được mô tả là đau khổ, đập. Đặc điểm đặc trưng nhất của nó là làm tăng mức độ nghiêm trọng của nó, trong khi bệnh nhân cúi đầu về phía trước và xuống, và một phần biến mất sau khi loại bỏ nội dung của khoang bị ảnh hưởng.
Điều đáng nói là nguyên nhân đau đầu ít được biết đến , đó là sự hiện diện của đau đầu tiếp xúc với niêm mạc tiếp xúc. Đau ở thực thể bệnh này nằm ở khu vực quỹ đạo, gần góc trong của mắt hoặc ở vùng hợp tử.

Post Comment